AIGLE OIL

Sản phẩm dầu máy cao cấp nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, được sản xuất theo tiêu chuẩn API (American Petroleum Institute – Viện Dầu khí Hoa Kỳ).

SẢN PHẨM

IMTC Việt Nam là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm dầu động cơ, dầu thủy lực, dầu máy biến thế, mỡ chịu nhiệt, dầu tuần hoàn, dầu thanh trượt, dầu máy nén khí, dầu chống gỉ... của thương hiệu Aigle Oil tại Việt Nam.

ĐỐI TÁC

Trải qua 10 năm hoạt động, IMTC Việt Nam tự hào là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

IMTC VIET NAM

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Công nghiệp Việt Nam Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà 22, Ngõ 109 Trường Chinh, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Khởi động xe trước hoặc chạy xe không tải để làm nóng máy

Khi thời tiết lạnh giá, nhiều người sở hữu xe thường khởi động xe trước hoặc chạy xe không tải trong thời gian khá lớn để làm nóng máy trước khi bắt đầu chuyến đi. Điều này rất gây hại cho xe, khiến động cơ và bugi bị lão hóa, giảm tuổi thọ hoặc hỏng hóc.

Khởi động xe trước hoặc chạy xe không tải để làm nóng máy là thói quen sai lầm của nhiều người

Khởi động xe trước hoặc chạy xe không tải để làm nóng máy là thói quen sai lầm của nhiều người
Chính vì vậy, điều cần làm lúc này là chỉ cần khởi động trước tầm vài phút 1 lần.  Còn hầu hết các động cơ đều được thiết kế và sản xuất với đủ chất bôi trơn nên không cần phải làm nóng trước khi sử dụng.

Không quan tâm đến việc bảo quản lốp xe

Trong mùa lạnh, nhiệt độ thấp và không khí khô xe làm hại lớp cao su ở phần lốp xe. Ngoài ra, nhiều người cho rằng, để lốp xe non hơi sẽ tăng độ bám đường của xe, tuy nhiên điều này làm giảm tuổi thọ của lốp xe và tiêu tốn nhiên liệu hơn.

Mùa lạnh cần quan tâm đến việc bảo quản lốp xe

Mùa lạnh cần quan tâm đến việc bảo quản lốp xe
Bên cạnh đó, mùa đông cũng vẫn cần phải bảo quản lốp xe thường xuyên do không khí bị ẩm ở bên trong lốp sẽ dẫn đến một vài rắc rối.

Không bảo dưỡng xe đúng cách

Trời lạnh, nếu không bảo dưỡng xe đúng định kỳ, động cơ diesen thường khó khởi động do nhiên liệu khó bay hơi ở nhiệt độ thấp, dầu bôi trơn đặc hơn – khả năng bôi trơn kém, làm tăng lực cản và dẫn đến khó khởi động.

Ngoài ra, nhiệt độ thấp cũng ảnh hưởng tới khả năng làm việc của ắc-quy, do các thành phần hóa học mất đi tính linh động. Nguồn điện cung cấp cho xe không đủ nên động cơ khó khởi động.

Có thể khắc phục được điều này bằng cách bảodưỡng đúng định kỳ. Có thể bổ sung hoặc thay dầu máy, nước làm mát phù hợp trước mỗi đợt rét để đảm bảo xe không bị thiếu dầu nhớt, nước làm mát và hoạt động tốt.

nên dùng dầu nhớt có độ nhớt thấp, chuyên sử dụng cho các điều kiện lạnh

Nên dùng dầu nhớt có độ nhớt thấp, chuyên sử dụng cho các điều kiện lạnh
Ngoài ra, nhiều người có thói quen dùng dầu nhớt đại trà tuy nhiên điều này rất dễ gây ra hiện tượng vón dầu khi mới khởi động xe. Chính vì vậy, một lưu ý nữa, nên dùng dầu nhớt có độ nhớt thấp, chuyên sử dụng cho các điều kiện lạnh, ví dụ như dầu nhớt MOBIL GOLD 0W40, TOTAL Quarzt 9000 5W40… Các loại dầu này có phụ gia ổn định và độ nhớt thấp sẽ giúp loại bỏ hiện tượng vón dầu khi mới khởi động.

Bên cạnh đó, có thể hạ nhiệt độ đóng băng của nước làm mát bằng cách pha thêm phụ gia chống đông. Nên thay lọc dầu đúng hạn để dầu lưu thông tốt hơn. Mùa đông, bạn cũng nên kiểm tra, bảo dưỡng ắc-quy để bảo đảm nguồn điện luôn đủ mạnh.

Không thường xuyên vệ sinh phần nội thất xe

Mùa đông, dù thời tiết mưa phùn hay hanh khô cũng đều là điều kiện để bụi bám và vi khuẩn ký sinh trên nội thất xe phát triển nhanh, đặc biệt là với chất liệu da, nỉ…

Nên thường xuyên vệ sinh phần nội thất xe

Nên thường xuyên vệ sinh phần nội thất xe
Ngoài ra, các khe viền ở cửa cũng là nơi bám bụi. Những bụi bặm này gây ra mùi ẩm mốc, mất tính thẩm mỹ cũng như độ bền của nội thất, vừa gây hại cho xe vừa gây hại cho người. Chính vì vậy, mùa đông, người càng nên vệ sinh xe thường xuyên, để xe khô ráo, thông thoáng.

Không quan tâm đến tình trạng ắc-quy

Mùa đông, nhiệt độ thấp luôn là thời điểm khó khăn với các loại ắc quy. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra ắc quy. Cẩn thận hơn nữa, bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên máy phát điện và dây dẫn để đảm bảo hệ thống này luôn trong tình trạng tốt.

Quên thay dầu

Bạn cần thay dầu cho xe sau khi đi 5.000 dặm (khoảng 8.000 km). Đây là việc cần phải làm bởi sau khi vận hành một thời gian dài, dầu sẽ bị cặn và mất tác dụng bôi trơn cho động cơ. Bằng cách thay dầu đều đặn và đúng hạn, bạn không chỉ nâng gấp đôi tuổi thọ cho xe mà còn giúp động cơ hoạt động mạnh mẽ hơn.

Khởi động xe không đúng cách

Khởi động xe, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng kỳ thực điều này không hề giống với việc bật đài, mở ti vi hay bật điều hoà. Có không ít người lại khởi động máy chỉ để làm nóng xe trong mùa đông. Hành động này chẳng những không làm xe ấm lên mà còn có hại cho động cơ nếu để quá lâu. Cách khởi động tốt nhất là lên đường sau khi làm nóng máy trong vòng 30 giây đến 1 phút.

. Có không ít người lại khởi động máy chỉ để làm nóng xe trong mùa đông. 

Có không ít người lại khởi động máy chỉ để làm nóng xe trong mùa đông.

Khởi động lạnh động cơ đôi khi là một công việc khó khăn chủ yếu do nhiên liệu khó bay hơi ở nhiệt độ thấp.

Thực tế, nhiên liệu bay hơi ít, sự cháy rất khó diễn ra. Nếu là động cơ dùng chế hòa khí, biện pháp được các bác tài truyền miệng là kéo bướm gió, giảm không khí vào động cơ, nhiên liệu đậm đặc dễ bay hơi.

Thời tiết lạnh cũng ảnh hưởng tới khả năng làm việc của ắc-quy, các thành phần hóa học mất đi tính linh động. Năng lượng cung cấp cho xe không đủ, động cơ khó khởi động.

Sử dụng ắc-quy dự phòng đã nạp đầy điện hoặc kích nổ là biện pháp nhanh nhất cho tình thế này.

Quảng Cáo

Đăng Ký Nhận Mail

Đăng ký nhận tin tức mới, khuyến mãi qua mail từ website
Các trường có dấu    là bắt buộc

Hỗ Trợ Trực Tuyến

 

 093.466.3210

hoann@vietnam-imtc.com

 

0243.562.5465

Số máy lẻ 602